KHỞI SỰ KINH DOANH NĂM 2010

DIỄN ĐÀN KHỞI SỰ KINH DOANH NĂM 2010 CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH
 
Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 nha lanh dao va nha quan tri

Go down 
Tác giảThông điệp
lethithanhnga_shineTổng số bài gửi : 39
Join date : 18/08/2010

Bài gửiTiêu đề: nha lanh dao va nha quan tri   Sat Aug 21, 2010 7:01 pm

Thông thường lãnh đạo và quản trị là 2 công việc được lồng ghép với nhau trong một tổ chức. Tùy từng tổ chức, lãnh đạo và quản trị là một. Nhưng cũng có những tổ chức phân ra cụ thể, người làm công tác lãnh đạo là người vạch ra đường lối, chính sách để hướng mọi người đi theo, người làm công tác quản trị là người quản lý mọi việc để sao cho tổ chức đi đúng đường lối mà lãnh đạo đề ra.
Đa phần các tổ chức hện nay, người lãnh đạo cũng có thể tham gia quản lý và ngược lại.
Có một điểm khác biệt giữa các nhà lãnh đạo và các nhà quản lý là: Một nhà quản lý giỏi làm đúng công việc, một nhà lãnh đạo thì làm điều đúng.

Làm điều đúng ở đây có nghĩa là làm đúng một mục tiêu, một con đường, một ước mơ, một phạm vi cần đạt đến. Quản lý có nghĩa là hiệu suất. Còn lãnh đạo có nghĩa là hiệu quả. Quản lý là như thế nào/ Lãnh đạo là cái gì và tại sao. Công việc quản lý bao gồm những hệ thống, kiểm soát, quá trình, chính sách và cấu trúc. Công việc lãnh đạo bao gồm việc tin tưởn người khác. Lãnh đạo có nghĩa là cải tiến và khởi xướng. Quản lý có nghĩa là sao chép, kiểm soát hiện trạng. Lãnh đạo là sáng tạo, thích ứng và nhanh chóng.
Để đạt được thàng công, các tổ chức vẫn cần có cả hai: Những nhà quản lý và những nhà lãnh đạo. Dù vậy, cấu trúc cũ đề cao sự kiểm soát, có tôn ti trật tự và những gì dự đoán được đang ngày càng nhường chỗ cho một trật tự không phân theo thứ bậc, mà trong đó tất cả những đóng góp của nhân viên đều được tôn trọng và ghi nhận, và tính sáng tạo có giá trị hơn nhiều so với lòng trung thành một cách mù quáng. Trong một tổ chức của thiên niên kỷ mới, người ta đòi hỏi một loại hình lãnh đạo khác: Một nhà lãnh đạo phải là người tạo điều kiện cho người khác, chứ không phải là một người chuyên quyền; một người biết trân trọng nhưng ý tưởng, chứ không phải là người bào chữa chúng. Tầm nhìn, giao tiếp, cải tiến, tính chính trực, tính linh hoạt và luôn biết dựa vào quan điểm của bản thân là những đặc tính sẽ ngày càng được đề cao nơi các nhà lãnh đạo của tương lai.
Một khác biệt vô cùng đáng kể nữa giữa công việc quản lý và công việc lãnh đạo là: Quản lý có nghĩa là gây ra, đạt được, có trách nhiệm đối với cái gì,chỉ đạo. Lãnh đạo có nghĩa là có ảnh hưởng, hướng dẫn trong đường lối và hành động.
Dù moi tổ chức đều cần có các quản lý để đạt được những mục tiêu cụ thểm những cũng cần có các nhà lãnh đạo để xác định được các mục tiêu cụ thể đó và tạo ra sự hỗ trợ để đạt được chúng. Không một tổ chức nào có thể vận hành trơn tru mà thiếu một trong hai vai trò này cả.

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
nha lanh dao va nha quan tri
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Những điều Sĩ quan Vận hành Boong (Phó 2, Phó 3) cần biết
» Lực Hướng tâm (và Lực Ly tâm)
» Quan niệm mới về tâm quay (pivot point) của tàu
» Quản lý rác thải trên tàu biển (garbadge management)
» [Forum Fic] Học viện ma cà rồng >>Chap 3a

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
KHỞI SỰ KINH DOANH NĂM 2010 :: KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC :: DIỄN ĐÀN NHÓM 12-
Chuyển đến