KHỞI SỰ KINH DOANH NĂM 2010

DIỄN ĐÀN KHỞI SỰ KINH DOANH NĂM 2010 CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH
 
Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 CÁC VẤN ĐỀ VỀ LỢI THẾ CẠNH TRANH TRONG TIÊU CHUẨN SÀNG LOC !

Go down 
Tác giảThông điệp
nguyentu_sunshine

avatar

Tổng số bài gửi : 22
Join date : 17/08/2010

Bài gửiTiêu đề: CÁC VẤN ĐỀ VỀ LỢI THẾ CẠNH TRANH TRONG TIÊU CHUẨN SÀNG LOC !   Sun Aug 22, 2010 12:21 pm

Lợi thế cạnh tranh là sở hữu của những giá trị đặc thù, có thể sử dụng được để “nắm bắt cơ hội”, để kinh doanh có lãi. Khi nói đến lợi thế cạnh tranh, là nói đến lợi thế mà một doanh nghiệp, một quốc gia đang có và có thể có, so với các đối thủ cạnh tranh của họ. Lợi thế cạnh tranh là một khái niệm vừa có tính vi mô (cho doanh nghiệp), vừa có tính vĩ mô (ở cấp quốc gia).
Chi phí cố định và chi phí biến đổi: Để kinh doanh có lãi, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải bù đắp được các khoản chi phí. Do đó, tính toán chính xác chi phí đóng vai trò quan trọng trong định giá. Các khoản chi phí có thể phân thành 2 loại: Chi phí cố định và chi phí biến đổi.
Chi phí cố định là các khoản chi phí không thay đổi tùy thuộc vào quy mô sản xuất hoặc mức doanh số như tiền thuê nhà, thuế tài sản, tiền bảo hiểm hoặc chi trả lãi vay.
Chi phí biến đổi là những khoản chi phí thay đổi theo quy mô sản xuất hoặc doanh số như lao động, nguyên liệu hoặc chi phí hành chính. Chi phí biến đổi cộng chi phí cố định bằng tổng chi phí sản xuất. Trong khi tổng chi phí biến đổi thay đổi cùng với sự gia tăng của sản xuất hoặc doanh số thì tổng chi phí cố định không đổi.
Giá cả của sản phẩm hoặc dịch vụ phải cao hơn chi phí biến đổi để sản xuất và bán sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Tất cả những đơn đặt hàng sẽ góp phần thanh toán các khoản chi phí cố định và tạo ra lợi nhuận. Trong trường hợp không thể định giá cao hơn, ví dụ như nếu muốn có thêm một khách hàng mới - người rất quan tâm tới giá cả thì có thể đưa ra mức giá thấp hơn giá thông thường nhưng ít nhất là phải bằng chi phí biến đổi.
Doanh nghiệp sẽ có được lơi thế cạnh tranh cao khi chi phí cố định và chi phí biến đổi thấp,và đòn bẫy hoạt động cao.

Kiểm soát chi phí, giá cả và phân phối.
Một trong những thách thức lớn đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, sau khi nước ta gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), theo các chuyên gia tài chính, là làm thế nào để đảm bảo khả năng cạnh tranh ngay tại thị trường nội địa và mở rộng thị trường xuất khẩu. Vì vậy, theo các chuyên gia, một trong những “nước cờ” mà DN nào cũng phải tính đến là việc quản lý và tiết kiệm chi phí ngày một hiệu quả hơn để sản phẩm, dịch vụ của mình ngày càng có chất lượng, giá cả phù hợp hơn với khách hàng. Quản lý và tiết kiệm chi phí là một cách để kiểm soát hoạt động của DN hiệu quả nhất.
Rào cản xâm nhập thị trường:
Các DN cũng cần tạo ra những phương thức liên kết theo nhiều mô hình khác nhau, kể cả việc hình thành các tập đoàn, để tạo ra những khả năng tích tụ, tập trung vốn và tăng nhanh khả năng thâm nhập thị trường. Huy động nguồn vốn tốt và tìm được nguồn nhân lục tốt cho doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua được những rào cản của thị trường để tạo nên năng lực canh tranh.
Bảo vệ bản quyền sõ hữu:
Nếu một doanh nghiệp khi tạo ra một sáng tạo gì hay một phát minh gì… mà có thể được xã hội công nhận về những nỗ lực trí tuệ (quyền sỡ hữu trí tuê) thì doanh nghiệp đó có được lợi thế cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh của mình.
Quyền sỡ hữu trí tuệ của mọi người được thừa nhận sẽ tạo được động lực cho các sáng tạo của nhân viên, tạo ra được nguồn thông tin quan trọng giúp doanh nghiệp.
Lợi thế về luật pháp:
Trong kinh doanh, nhiều doanh nghiệp chưa coi trọng yếu tố pháp luật. Sẽ thật là sai lầm nếu doanh nghiệp tiếp tục hướng đi trên. Kinh tế phát triển, pháp luật sẽ ngày một hoàn thiện hơn, điều chỉnh chặt chẽ hơn các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, mặt khác trong bối cảnh hội nhập quốc tế đang ngày một sâu và rộng, các quốc gia thường xuyên ký kết các hiệp định thương mại song phương với nhau, tích cực tham gia vào các tổ chức kinh tế quốc tế ... thì những quy định pháp luật về kinh doanh là vô cùng phức tạp. Doanh nghiệp sẽ không khỏi lúng túng khi va chạm với hệ thống pháp luật.
Những khó khăn về luật pháp:
+Việc áp dụng và thi hành luật trong lĩnh vực kinh doanh cũng chưa mang lại hiệu quả mong muốn.
+Nhiều cuộc hội thảo pháp luật về kinh doanh cho thấy, bên cạnh những tích cực thì pháp luật về kinh doanh hiện còn gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp. Đó là tình trạng xây dựng pháp luật không có tầm nhìn xa, chỉ thấy cây mà không thấy rừng, dẫn đến pháp luật lạc hậu quá xa so với sự phát triển của đời sống kinh tế xã hội thay vì lợi ích cục bộ mà cơ quan soạn thảo xây dựng “luật đá luật”, hay vì luật không quy định cụ thể nên phải chờ văn bản hướng dẫn thi hành vốn được ban hành chậm, thậm chí còn hướng dẫn sai luật.
Tư vấn luật để kinh doanh đúng luật và tìm được lợi thế trong kinh doanh:
+ Luật sư là người độc lập với doanh nghiệp về tài chính, tổ chức, quản lý và cả tình cảm nên họ có thể hành động trên quan điểm khách quan vô tư. Có những hoàn cảnh do bị chi phối bởi các lợi ích cá nhân hoặc tác động từ bên ngoài... mà không một thành viên nào của doanh nghiệp có thể xem xét các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp đúng với sự thật bản chất của nó và đưa ra những giải pháp khả thi vì lợi ích của nhiều người. Trong hoàn cảnh đó, luật sư với vị trí độc lập với doanh nghiệp có thể đưa ra những lời khuyên pháp luật đúng đắn nhất. Vì thế, tư vấn pháp luật có thể khẳng định tính hợp pháp của các quyết định pháp lý của doanh nghiệp và lợi ích do các quyết định đó mang lại.
Kinh nghiệm cho thấy, nhiều ý tưởng kinh doanh và cơ hội kinh doanh mới khởi phát từ pháp luật. Những thay đổi pháp luật thường xuyên và quan trọng của pháp luật về kinh doanh trong thời gian gần đây đã tháo gỡ nhiều khó khăn cho doanh nghiệp, cũng có nghĩa tạo nhiều thuận lợi hơn cho doanh nghiệp. Nhưng nếu không có luật sư thì không thể nắm bắt được những cơ hội đó. Vì luật sư là người có kiến thức chuyên môn pháp luật, có kỹ năng giải quyết các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp nên hơn ai hết họ hiểu biết pháp luật sâu rộng và nắm bắt những cơ hội kinh doanh nẩy sinh từ pháp luật nhanh nhất. Do vậy, lời khuyên pháp luật của luật sư có thể là lợi thế cạnh tranh và ảnh hưởng đến việc hoạch định chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp.
Lợi ích lâu dài và quan trọng nhất của tư vấn pháp luật đối với doanh nghiệp là thông qua tư vấn pháp luật, doanh nghiệp tìm đến luật sư không phải chỉ đề tìm giải pháp cho một vấn đề pháp luật riêng biệt của doanh nghiệp mà còn để có được những kiến thức pháp luật và những kỹ năng giải quyết các vấn đề pháp luật của luật sư. Người ta nhấn mạnh, bằng cách này, doanh nghiệp học tập kinh nghiệp từ chính bản thân họ và doanh nghiệp được luật sư giúp đỡ để giúp đỡ chính họ. Đây là quan hệ lợi ích hai chiều mà cả doanh nghiệp và luật sư đều hướng tới.
Kinh doanh cần hướng tới mục tiêu lợi nhuận, nhưng quan trọng hơn phải bảo đảm an toàn pháp lý. Vì nếu doanh nghiệp kinh doanh trái pháp luật thì lợi nhuận có được sẽ bị pháp luật tước bỏ. Dẫn dắt doanh nghiệp đi trong hành lang pháp lý an toàn là vai trò của tư vấn pháp luật và luật sư. Bài học từ những tranh chấp kinh doanh quốc tế do mù luật hoặc nhắm mắt làm liều vừa qua còn chưa nguôi ngoai, lẽ nào doanh nghiệp còn muốn có thêm một bài học không đáng có như thế.

Hợp đồng và các vấn đề liên quan:
Bên cạnh hoạt động tư vấn cho hàng ngàn lượt khách hàng liên quan đến các lĩnh vực: tư vấn sở hữu trí tuệ, tư vấn pháp luật đầu tư, pháp luật kinh doanh, pháp luật lao động, Công ty Luật LAWPRO còn là một đơn vị với đội ngũ các luật sư có trình độ chuyên môn sâu, có kinh nghiệm và tâm huyết trong hoạt động tranh tụng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các cá nhân và tổ chức.
Các LUẬT SƯ thành viên của Công ty Luật LAWPRO sẽ giúp các bên tham gia tranh chấp bằng biện pháp hòa giải riêng, thông qua trọng tài, thương lượng, và các quy trình giải quyết tranh chấp khác cũng như biện pháp tranh tụng truyền thống tại tòa. Đặc biệt, nhằm nâng cao hiệu quả của công tác tranh tụng, đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng, Công ty Luật LAWPRO thường xuyên mời các cộng tác viên là những người có uy tín, hiểu biết và kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan đến vụ việc của khách hàng để cùng tham gia vào các hoạt động giải quyết các tranh chấp, đặc biệt trong lĩnh vực hàng hải, lao động, bảo hiểm, xây dựng
Tùy thuộc vào đặc thù của mỗi vụ việc cũng như các yêu cầu của khách hàng, Công ty Luật LAWPRO sẽ sử dụng phương thức giải quyết tranh chấp phù hợp, giúp khách hàng tránh được rủi ro, tốn kém, đặc biệt là bảo đảm bí mật trong công việc của khách hàng.
Lĩnh vực tranh tụng Công ty Luật LAWPRO thường xuyên tham gia:
• Tư vấn, đại diện bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ;
• Tư vấn, đại diện bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực kinh tế, thương mại (tranh chấp hợp đồng, nợ khó đòi…);
• Tư vấn, đại diện bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực lao động (chấm dứt hợp đồng lao động, kỷ luật sa thải …)
• Tư vấn, đại diện bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp dân sự (tranh chấp tài sản, đất đai, thừa kế, hợp đồng, bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng…);
• Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình (ly hôn, chia tài sản, nhận nuôi con nuôi…);
Dịch vụ pháp lý do Công ty Luật LAWPRO cung cấp:
• Tư vấn, hướng dẫn khách hàng khởi kiện, chuẩn bị hồ sơ theo kiện;
• Soạn thảo đơn từ, các văn bản gửi tới các cơ quan có thẩm quyền (đơn khởi kiện, các đề xuất trong quá trình tố tụng, yêu cầu thi hành án…);
• Nghiên cứu hồ sơ, các quy định pháp luật liên quan đến vụ việc cụ thể;
• Trao đổi và hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin;
• Tiến hành thu thập tài liệu chứng cứ thông qua việc tiếp xúc với các cá nhân, tổ chức, cơ quan có liên quan;
• Gặp gỡ, trao đổi với các cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan trọng tài để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng;
• Tham gia tranh tụng tại toà án, cơ quan trọng tài để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng;
• Đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng.
Những phẩm chất cần có của một lãnh đạo

Những phẩm chất của một người lãnh đạo (dĩ nhiên là không phải tất cả những ai làm lãnh đạo cũng có đầy đủ những phẩm chất sau):
Khả năng gây ảnh hưởng đến người khác: thuyết phục người khác nghe theo sự chỉ dẫn của mình. Điều này đòi hỏi sự khéo léo, tài ngoại giao và một số kỹ năng làm việc với con người.
Khả năng khơi dậy sự tự tin: bằng cách làm gương và/hoặc đặt ra chuẩn mực cao.
Tính kiên định: rất quan trọng khi một tập thể có sự khác biết về chính kiến và quan điểm.
Tính đáng tin cậy: không bao giờ khiến tập thể thất vọng.
Lòng chính trực: không nhượng bộ trong việc giữ vững các chuẩn mực đã đề ra.
Một quá trình phấn đấu và thành công: một người lãnh đạo giỏi thường luôn dễ nhận ra khi nhìn vào bề dày thành tích mà họ đã gặt hái được. Điều này tạo sự tôn trọng ở cấp dưới, đồng thời cũng mang lại sự tự tin cho bản thân lãnh đạo.
Công bằng: luôn vô tư, không thiên vị một phía nào.
Biết lắng nghe: hơn là chỉ biết áp đặt và lấn lướt trong mọi cuộc thảo luận.
Nhất quán: không bẻ cong các giá trị hay quy tắc để chiều theo hoàn cảnh.
Quan tâm chân thành đến người khác: yêu quý, hòa đồng với mọi người.
Bộc lộ sự tin tưởng vào tập thể: luôn luôn sẵn sàng trao lại quyền lực, quyền hạn và trách nhiệm cho tập thể.
Đánh giá công trạng đúng người: thay vì cho rằng tất cả công trạng đều của người lãnh đạo.
Sát cánh bên tập thể: không chối bỏ trách nhiệm khi gặp khó khăn.

Cung cấp thông tin kịp thời cho tập thể: không tỏ ra "bí mật" để chứng tỏ mình quan trọng.
affraid
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
ngngochoangkim_sunshine

avatar

Tổng số bài gửi : 21
Join date : 17/08/2010
Age : 29

Bài gửiTiêu đề: hic   Mon Aug 23, 2010 3:33 pm

Kiểu này phải nhanh chóng làm bài post lên diễn đàn thôi, nhưng mà tui không biết nên chọn tiêu chuẩn nào nữa, có lẽ tui sẽ cắt giấy và bốc thăm Very Happy
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
CÁC VẤN ĐỀ VỀ LỢI THẾ CẠNH TRANH TRONG TIÊU CHUẨN SÀNG LOC !
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
KHỞI SỰ KINH DOANH NĂM 2010 :: KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC :: DIỄN ĐÀN NHÓM 10-
Chuyển đến