KHỞI SỰ KINH DOANH NĂM 2010

DIỄN ĐÀN KHỞI SỰ KINH DOANH NĂM 2010 CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH
 
Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Sàng lọc cơ hội qua các yếu tố hiệu quả kinh tế

Go down 
Tác giảThông điệp
daothilysa_ideas

avatar

Tổng số bài gửi : 32
Join date : 17/08/2010
Age : 29
Đến từ : kon tum

Bài gửiTiêu đề: Sàng lọc cơ hội qua các yếu tố hiệu quả kinh tế   Wed Aug 25, 2010 7:28 pm

Một kế hoạch kinh doanh hay một dự án khả thi sẽ đem lại cơ hội thành công cao cho những ai muốn khởi nghiệp hay cơ hội hấp dẫn cho những nhà đầu tư.Vậy một cơ hội hấp dẫn được thể hiện qua các yếu tố hiệu quả kinh tế như thế nào?
1. Lợi nhuận sau thuế:
Lợi nhuận sau thuế là khoản lợi nhuận chịu thuế sinh ra từ các loại hoạt động doanh nghiệp, bao gồm: sản xuất-kinh doanh, tài chính và đầu tư trừ đi khoản thuế thu nhập doanh nghiệp. Thông thường, người ta hay gọi tắt là "lợi nhuận" trên thực chất, lợi nhuận trước thuế cần được phân biệt rõ ràng. Lợi nhuận sau thuế có hai cách phân chia chính là chia cho cổ đông (thể hiện dưới dạng cổ tức) và lợi nhuận giữ lại ở doanh nghiệp để đầu tư, phát triển tiếp các chu kỳ kinh doanh sau này.
Lợi nhuận sau thuế = Lợi nhuận gộp – thuế
Nếu biên lợi nhuận gộp cao và bền vững thì chuyển thành lợi nhuận sau thuế cao và bền vững. những cơ hội hấp dẫn có tiềm năng lợi nhuận bền vững ít nhất từ 10% đến 15% và thường là 20% hoặc hơn. Còn những công ty có lợi nhuận sau thuế dưới 5% thì rất rủi ro và dễ sụp đỗ.
2. Thời gian hoàn vốn và thời gian để có dòng ngân quỹ dương:
Thời gian hoàn vốn trong kinh doanh và kinh tế nhằm chỉ khoảng thời gian cần thiết để một khoản đầu tư bù được số vốn đầu tư ban đầu.Ví dụ, nếu bạn đầu tư 1000 đôla, thu hồi được 500 đôla/năm thì thời gian hoàn vốn là 2 năm.
Thông thường, tâm lí của nhà đầu tư đều muốn thời gian hoàn vốn ngắn. Thời gian hoàn vốn là công cụ đơn giản nhất và dễ áp dụng nhất đối với tất cả các cá nhân, bất kể là người làm nghiên cứu hay người kinh doanh.Thời gian hoàn vốn được coi là công cụ phân tích có nhiều hạn chế trong việc ứng dụng, bởi vì nó không tính đến Giá trị thời gian của dòng tiền, rủi ro hay các yếu tố khác như chi phí cơ hội.
Công thức cơ bản:
Thời gian hoàn vốn = Giá trị đầu tư : Dòng tiền
Những công ty có sức hấp dẫn thì thời gian hoàn vốn và thời gian để có dòng tiền dương là 2 năm. Nếu thời gian hoàn vốn và dòng ngân quỹ dương dài hơn 3 năm thì sức hấp dẫn của cơ hội sẽ giảm xuống theo thời gian.
3. Tiềm năng tỷ suất sinh lời trên vốn đầu tư:
Sự hoàn vốn đầu tư có thể nằm dưới hình thức tiết kiệm chi phí, lợi nhuận tăng thêm hay gia tăng giá trị. Để tính doanh thu thuần từ một cuộc đầu tư, hãy lấy tổng số tiền thu về trừ đi tổng chi phí đầu tư. Để tính ROI - tỷ lệ hoàn vốn đầu tư, hãy chia số tiền doanh thu thuần cho tổng chi phí đầu tư.
Về cơ bản, ROI là một phương tiện so sánh khoản thu về từ đồng tiền công ty đã bỏ ra với lợi nhuận có được từ những nơi khác. Nói chung, ROI nên cao một cách hợp lý - hơn mức mà công ty kỳ vọng có được khi đầu tư vào thứ khác, chẳng hạn như vào trái phiếu chính phủ.
Giả sử một cái máy tiện mới được điều khiển bằng máy tính trị giá 100.000 đô la mà bạn đang cân nhắc có thể giúp công ty tiết kiệm được 18.000 đô la mỗi năm trong suốt vòng đời của máy, mà theo ước tính là bảy năm. Tổng số tiền tiết kiệm được sẽ là 126.000 đô la (tức là 18.000 đô la x 7), tạo ra lợi ích thu về thực tế là 26.000 (tức là 126.000 đô la - 100.000 đô la). Áp dụng công thức này (26.000 đô la chia cho 100.000 đô la), ta có được ROI là 26%.
Để đánh giá mức độ hấp đẫn đầu tư của một công ty thông qua tỷ suất sinh lời trên vốn đầu tư(ROI) , các nhà đầu tư cho rằng: ROI hơn 25% một năm là cơ hội cuacj kì hấp đẫn, còn tiềm năng về ROI thấp hơn 15 -20% một năm là không hấp dẫn.
4. Nhu cầu về vốn:
Mỗi doanh nghiệp khởi sự cần một số vốn khác nhau không ít thì nhiều, thậm chí có doanh nghiệp khởi sự với một lượng vốn ít ỏi hoặc không có đồng vốn nào. Một cơ hội được đánh giá là hấp dẫn doanh nghiệp khởi sự có thể được tài trợ và có nhu cầu vốn từ thấp đến trung bình. Nhưng không có nghĩa là khởi sự với nhu cầu vốn lớn là không hấp dẫn, nếu nhu cầu vốn lớn nhưng kế hoạch kinh doanh khả thi, doanh thu, lợi nhuận chắc chắn sẽ tạo được thu hút của nhiều nhà đầu tư. Chỉ không hấp dẫn nếu doanh nghiệp cần quasnhieeuf vốn hay không thể tìm được nhà tài trợ nào.
5. Tiềm năng tỷ suất sinh lời nội bộ:
IRR là tỉ lệ khấu trừ được sử dụng trong tính toán nguồn vốn để quy giá trị thuần của dòng tiền hiện tại của một dự án cụ thể về 0. Hiểu một cách chung nhất, tỉ lệ hoàn vốn nội bộ càng cao thì khả năng thực thi dự án là càng cao. IRR còn được sử dụng để đo lường, sắp xếp các dự án có triển vọng theo thứ tự, từ đó khiến cho công ty có thể dễ dàng hơn trong việc cân nhắc nên thực hiện dự án nào. Nếu giả định rằng tất cả các yếu tố khác của các dự án là như nhau thì dự án nào có tỉ suất hoàn vốn nội bộ cao nhất thì dự án đó có thể được ưu tiên thực hiện đầu tiên. IRR đôi khi còn được gọi là tỉ suất hoàn vốn kinh tế ERR (economic rate of return)
Chúng ta cũng có thể coi IRR là tốc độ tăng trưởng mà một dự án có thể tạo ra được. Vì tỉ lệ hoàn vốn nội bộ thực tế của một dự án khi thực hiện xong luôn khác với tỉ lệ ước tính nên một dự án có tỉ lệ IRR tương đối cao so với các dự án khác thì vẫn có khả năng sẽ tạo ra tăng trưởng cao hơn.
Một cơ hội được đánh giá là hấp dẫn nhất khi dự án có triển vọng đem lại mức tăng trưởng từ 5 đến 10 lần so với vốn đầu tư ban đầu trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm. Mức tỷ suất sinh lợi hàng năm trên 25% được xem là một dấu hiệu khả quan.
6. Lợi nhuận gộp biên:
Lợi nhuận gộp biên là giá bán đơn vị sản phẩm trừ đi tất cả các chi phí trực tiếp và chi phí biến đổi. Một công ty có tiềm năng gộp biên cao và bền vững là rất quan trọng. Lợi nuận gộp biên trên 50% tạo một lớp đệm nội tại lớn cho phép nhiều lỗi sai và mức độ linh hoạt lớn hơn để có thể học hỏi những sai lầm hơn so với tình huống có lợi nhuận gộp biên dưới 20%. Lợ nhuận gộp biên cao và bền vững có nghĩa là doanh nghiệp có thể đạt didemr hòa vốn sớm thường trong 2 năm đầu. Chẳng hạn nếu lợi nhuận gộp biên chỉ đạt mức 20% thì chứ mỗi đồng tiền tăng lên về chi phí cố đinh (như bảo hiểm, lương, tiền thuê và công cụ dụng cụ) thì doanh thu cần phải tăng lên 5 đồng chỉ để giữ được mức hòa vốn. Tuy nhiên, nếu lợi nhuận gộp biên là 75% thì một đồng tăng thêm về chi phí cố định chỉ cần 1,33 đồng tăng lên về doanh thu. Điều này là một cơ hội hấp dẫn còn ngược lại nếu lợi nhuận goopj dưới 20% nhất là khi chúng yếu ớt dễ vỡ sẽ không hấp dẫn.
Các bạn xem và cho mình ý kiến nhé!!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Sàng lọc cơ hội qua các yếu tố hiệu quả kinh tế
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Cá Hổ - Piranha 2010 DVDrip 'kinh hết cả dị...'

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
KHỞI SỰ KINH DOANH NĂM 2010 :: KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC :: DIỄN ĐÀN NHÓM 7-
Chuyển đến