[u]Ý tưởng lần 2 của nhóm mình vẫn là nhà hàng cung cấp các loại thức ăn phòng, trị bệnh và tốt cho sức khoẻ.
Mô tả ý tưởng:
Nhà hàng được mở đầu tiên tại thành phố Kon Tum, sau đó qua các năm sẽ dần được mở rộng ra các tỉnh khác thành một hệ thống chuỗi nhà hàng. Nhà hàng sẽ hoạt động tương tự như các nhà hàng, cửa hàng ăn truyền thống đã có, tuy nhiên điểm mới và khác biệt là các món ăn của nhà hàng sẽ đều là các món ăn tốt cho sức khoẻ hoặc có tác dụng phòng, trị bệnh và phương thức hoạt động sẽ đa dạng và mới mẻ hơn. Thực đơn của nhà hàng sẽ bao gồm hai loại:
o Thực đơn chính: gồm tất cả các món ăn mà nhà hàng có thể chế biến và phục vụ (khoảng 100 món), được chia thành nhiều mục như: các món cháo, món dành cho bệnh sốt, món dành cho bệnh cảm, món dành cho người huyết áp cao, món dành cho người bị tiểu đường, dành cho trẻ em, dành cho phụ nữ mang bầu, các loại nước tốt cho sức khoẻ…
o Thực đơn hàng ngày (khoảng 10 món): gồm 1 số món ăn chính nằm trong thực đơn chính. Thực đơn này sẽ được thay đổi hàng ngày
Thực đơn trong quá trình hoạt động sẽ được thay đổi cho phù hợp với nhu cầu khách hàng.
Nhà hàng được hoạt động theo 4 phương thức:
o Khách hàng trực tiếp đến nhà hàng và thưởng thức các món ăn được đầu bếp nhà hàng chế biến.
o Gọi điện đặt hàng và sẽ được nhân viên nhà hàng giao thức ăn đến nhà hàng.
o Gọi điện để đặt nấu riêng các món ăn không có trong thực đơn hàng ngày và sau đó đến lấy hoặc nhân viên nhà hàng sẽ giao đến tận nơi.
o Liên kết với các bệnh viện trong khu vực để phục vụ cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong bệnh viện.
Phương châm hoạt động của nhà hàng là:
o Phục vụ các món ăn ngon, bổ dưỡng, giá cả phải chăng
o Dành cho mọi đối tượng
o Đảm bảo chất lượng, hợp vệ sinh, an toàn vệ sinh thực phẩm.
o Nhanh chóng, thuận tiện
o Phục vụ tận tình, chu đáo
Các bạn tiếp tục đóng góp ý kiến dùm nhóm mình nha. Cảm ơn nhiều!